Sữa gạo

Làm từ gạo xay nhuyễn trong nước và lọc, sữa gạo chứa lactose và không có gluten, nó ngọt và có vị trung lập. Mùi vị của nó dựa trên loại gạo sử dụng (Thai, Basmati, vv..vv…)
Rất dễ tiêu hóa, có vị ngọt tự nhiên, được trẻ con ưa thích, đặc biệt rất thích hợp dùng làm milkshake. Thích hợp cho mọi loại thức uống, bao gồm có trà và café. Được khuyên dùng cho vận động viên, vì nó giải phóng chậm nguồn năng lượng.
sua-gao
 
Nguyên liệu:
-    120g gạo nếp hoặc tẻ
-    720ml nước đun sôi, để đến khi còn hơi âm ấm
-    5cm quế khô
-    150g – 200g đường tùy theo khẩu vị
-    500ml sữa tươi
-    Chút quế bột

Cách làm:
-    Cho gạo vào cối xay khô của máy xay sinh tố, xay đến mức  mịn nhất có thể được.
-    Chuyển gạo đã xay vào bát to, cho nước ấm và miếng quế khô vào, đậy kín bằng miếng vải  rồi để nguyên ít nhất 8 tiếng, nếu qua đêm được là tốt nhất. Làm như thế này những tinh chất của gạo và hương thơm của quế sẽ thấm hết ra nước.
-    Sau khi ngâm xong bạn lấy thanh quế ra khỏi tô sữa gạo. Tiếp tục đổ hết chỗ gạo và nước vào máy xay sinh tố - lần này bạn dùng cối thường, xay đến khi thật nhuyễn mịn.
-    Lấy một miếng vải xô hoặc khăn sạch lót trên tô lớn, đổ sữa gạo vừa xay vào lọc lấy phần nước. Khi lọc xong bạn nhớ vắt kỹ miếng vải nhé!
-    Pha sữa gạo vừa lọc được cùng chỗ sữa tươi và đường, gia giảm tùy theo khẩu vị rồi để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần; sữa gạo giữ được tươi ngon trong khoảng 4 ngày
 
Khi dùng bạn rót sữa gạo ra cốc, thêm đá viên và rắc chút quế bột dùng kèm. Sữa gạo rất thơm và mát, sẽ là một món đồ uống tuyệt vời cho gia đình bạn khám phá hè này đó!

theo: phunutoday